Đại học Mở Quốc Gia

Đại học Mở Quốc Gia (NOU) được thành lập vào ngày 01 tháng 8, năm 1986 tại Đài Bắc. Trường có thế mạnh trong đào tạo bậc đại học tại Đài Loan. Là một trong những ngôi trường lâu đời, trường không ngừng áp dụng các công nghệ mới, tiên tiến vào việc giảng dạy nhằm theo kịp xu hướng phát triển của xã hội. Nhờ vậy NOU đang giữ vững vị thế của mình trong công tác đào tạo giảng dạy, ngày càng thu hút sinh viên quốc tế đăng ký theo học.

1. Thông tin trường

Tên tiếng Anh: National Open University, NOU

Tên tiếng Việt: Đại học Mở Quốc Gia

Tên tiếng Trung: 國立空中大學

Địa chỉ: No. 172號, Zhongzheng Road, Luzhou District, New Taipei City, Đài Loan 247

Website: http://www106.nou.edu.tw/~eng/index.html

2. Các ngành đào tạo

Cho đến nay, các chương trình giảng dạy bậc đại học là thế mạnh của NOU. Hiện nay, trường có hơn 152 khóa học bậc đại học bao gồm 30 khóa học mùa hè, 59 khóa nhập học kì I và 63 khóa nhập học kì II. Hiện nay, trường đang chuẩn bị đưa chương trình đào tạo bậc cao học vào giảng dạy.

Kể từ khi Extension Education Center được thành lập tại trường, phạm vi đào tạo của trường đã được mở rộng ra. Ở NOU, thời gian học của một khóa học đại học được tính là một kỳ. Một năm học sẽ có 2 học kỳ; mỗi học kỳ kéo dài 18 tuần. Các học kỳ đầu tiên bắt đầu từ tháng 9, học kỳ thứ hai từ tháng Hai. NOU bắt đầu cung cấp các khóa học trong kỳ hè từ năm 1990. Trong học kỳ hè, các khóa học được cung cấp trong chín tuần. Hầu hết trong số này là các khóa học thiết thực, cơ bản nói chung, mà các trường đại học không cung cấp giảng dạy trực tiếp. Ngày nay, Đại học Mở Quốc gia là một trường đại học đào tạo từ xa đầy đủ dịch vụ được chính phủ Đài Loan công nhận hoàn toàn và có số lượng tuyển sinh hàng năm là 35.000 sinh viên.

Cách thức giảng dạy ở trường cũng rất là đặc biệt. In ấn và truyền hình là hai phương thức chính của việc giảng dạy để cung cấp các bạn học sinh. Radio, ‘study packs’ và máy tính đôi khi được sử dụng. Những học sinh đã bỏ lỡ các bài giảng được phát sóng có thể nghe lại ghi âm hoặc video về buổi dạy. “Face-to-face” chỉ được bổ sung để giảng dạy tuy nhiên nó là bắt buộc đối với sinh viên học các khóa học học kỳ I và II. “Face-to-face” được giảng dạy mỗi tháng một lần và bốn lần một học kỳ, là yếu tố bắt buộc cho tất cả các khóa học đại học (trừ những người học trong kỳ hè). Nó kéo dài trong hai giờ cho một khóa học đại học trong từng thời điểm. Học sinh đi đến các trung tâm nghiên cứu gặp gỡ giáo viên và các học sinh khác trong lớp học.

Ngoài ra trường còn cho phép sinh viên tham gia học tập từ xa để giúp cho sinh viên có thể tiếp cận được chương trình học trong mọi hoàn cảnh.

Hiện trường có 7 học viện bao gồm:

  • Học Viện Nghệ Thuật Tự Do
  • Học Viện Khoa Học Xã hội
  • Học Viện Kinh Doanh
  • Học Viện Hành chính công
  • Học Viện Khoa học Cuộc sống
  • Học Viện Quản lý Thông tin
  • Khoa Đại Cương

3. Học bổng

Học bổng cho sinh viên quốc tế

– Cấp A +: Học phí và lệ phí được miễn trong một năm học

Stipend: 10.000 NTD / người mỗi tháng

Phòng ký túc xá miễn phí

Trợ cấp vé máy bay hạng phổ thông một chiều đến Đài Loan

– Cấp B: Học phí và lệ phí được miễn trong một năm học

Phòng ký túc xá miễn phí

– Cấp C: Học phí và lệ phí được miễn trong một năm học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *