Giới thiệu đại học Tây Ontario (Western University) Canada

Đại học Tây Ontario.

Đại học Tây Ontario hay Western University là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Canada. Bên cạnh chất lượng giảng dạy uy tín, trường còn nổi tiếng với khuôn viên rộng lớn và đẹp nhất Canada. Nếu bạn đang có ý định đi du học Canada thì đừng bỏ lỡ bài viết giới thiệu về trường đại học Tây Ontario sau đây nhé! 

Giới thiệu về trường đại học Tây Ontario

Thông tin chung tổng quan:

 • Tên trường: Western University
 • Loại hình: công lập
 • Năm thành lập: 1878
 • Địa chỉ: 1151 Richmond Street – London – Ontario – N6A 3K7 – Canađa
 • Điện thoại: 519-661-2111
 • Trang web: www.uwo.ca

Trường đại học Tây Ontario được thành lập vào năm 1878 và là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Canada. Trường có khuôn viên đặt tại London, trung tâm đô thị nằm ngay trong lòng Tây Nam Ontario. Nơi đây được xem là trung tâm kinh tế, giải trí, văn hóa của khu vực. Thành phố London có dân số khoảng 400.000 người và là thành phố lớn thứ 15 của Canada. Vị trí địa lý của London rất thuận tiện, chỉ cách các thành phố Toronto, Windsor và Detroit (Michigan, Mỹ) khoảng 2 giờ lái xe.

Kể từ khi thành lập, đại học Tây Ontario đã không ngừng nỗ lực để phát triển thành một trường đại học quốc tế uy tín như hiện nay với 12 khoa, trường học cùng 3 trường cao đẳng liên kết. Đại học Tây Ontario còn là một trường đào tạo đa ngành nghề, cung cấp hơn 400 khóa học ở các bậc học khác nhau. Đội ngũ giảng viên và nhân viên của nhà trường lên đến 4.600 người. Sinh viên của trường được học tập trong một môi trường hiện đại, đa dạng và vô cùng thân thiện.

Đại học Tây Ontario.

Đại học Tây Ontario.

Học tập tại đại học Tây Ontario, sinh viên không chỉ được học với giảng viên là thạc sĩ, tiến sĩ mà còn bởi các giáo sư, nhà nghiên cứu nổi tiếng ở Canada và quốc tế. Chương trình học có sự kết hợp hoàn hảo giữa lý thuyết và thực hành. Sinh viên thường xuyên thực hiện các buổi thảo luận nhóm, các dự án,… để phát triển kỹ năng và kiến thức một các toàn diện. Theo số liệu khảo sát, đến 90,5% sinh viên tốt nghiệp từ đại học Tây Ontario cho biết họ sẽ giới thiệu trường đến với bạn bè của mình.

Việc học tập của sinh viên không dừng lại ở trong khuôn viên trường học mà còn mở rộng ra các dự án nghiên cứu, thực tập hoặc chương trình trao đổi. Nhờ đó, sinh viên có thêm nhiều cơ hội trải nghiệm thực tế và tích lũy kinh nghiệm cho công việc sau này.

Trường là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Canada.

Trường là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Canada.

Trường có rất nhiều câu lạc bộ sinh viên với nhiều hoạt động ngoại khóa diễn ra quanh năm. Thông qua các chương trình hoạt động, sinh viên có cơ hội gặp gỡ và trau dồi kỹ năng cũng như theo đuổi những đam mê và sở thích của bản thân.

Các chương trình trao đổi tại đại học Tây Ontario rất đa dạng, sinh viên có thể đến nhiều nơi trên thế giới để học tập hoặc tham gia hoạt động tình nguyện ở Châu Phi, Ấn Độ, Costa Rica, Peru, các quốc gia Châu Âu, Mỹ Latin,…

Đại học Tây Ontario thu hút sinh viên quốc tế đến từ nhiều nơi trên thế giới.

Đại học Tây Ontario thu hút sinh viên quốc tế đến từ nhiều nơi trên thế giới.

Theo thống kê, khoảng 93% sinh viên của trường có việc làm sau 2 năm tốt nghiệp. Khoảng hơn 284.000 cựu sinh viên của đại học Tây Ontario đang làm việc tại 150 quốc gia trên toàn thế giới. Trong số đó, có những người trở thành các nhà nghiên cứu các chủ doanh nghiệp, CEO, cán bộ giáo dục hàng đầu tại Canada. Mạng lưới cựu sinh viên tích cực cũng hỗ trợ rất nhiều cho các sinh viên đang theo học tại trường cơ hội nghề nghiệp và tham gia các hoạt động, sự kiện xã hội,…

Cơ sở vật chất

Đại học Tây Ontario được biết đến là trường đại học có khuôn viên rộng lớn và đẹp nhất tại Canada. Lối kiến trúc Gothic cùng với không gian thiên nhiên xanh tươi đã mang đến một môi trường học tập vô cùng lý tưởng cho sinh viên.

Khuôn viên trường có diện tích lên đến 1.200 mẫu Anh, tọa lạc trên những ngọn đồi thoai thoải và có không gian mở rộng bên bờ sông Thames thơ mộng. Đại học Tây Ontario đã đạt vị trí cao nhất trong hạng mục Hạng mục Công viên và Khoảng đất của Cộng đồng Quốc gia của cuộc thi Bloom – một chương trình tại Canada chuyên đánh giá các thành phố, thị trấn, làng và công viên. Trường đã vượt qua cả Công viên Quốc gia Banff vốn là một trong những công viên quốc gia được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới để đạt được vị trí này.

Trường có khuôn viên tuyệt đẹp.

Trường có khuôn viên tuyệt đẹp.

Khu ký túc xá dành cho sinh viên gồm 9 khu nội trú với 3 loại phòng chính là phòng đơn, phòng đôi và phòng tiêu chuẩn. Ký túc xác được trang bị đầy đủ tiện nghi mang đến cuộc sống thoải mái, tiện lợi cho sinh viên. Việc sống trong ký túc xá trường không chỉ tiết kiệm chi phí sinh hoạt mà còn giúp sinh viên gia tăng sự kết nối, tham gia nhiều hoạt động để phát triển khả năng lãnh đạo.

Ký túc xá đại học Tây Ontario chỉ cách lớp học, thư viện, Trung tâm Giải trí Sinh viên Western và Trung tâm Cộng đồng Đại học vài bước chân. Đồng thời, các khu nhà nội trú cũng được đặt gần trạm xe bus để thuận tiện trong việc di chuyển.

Không gian học tập xanh mát, trong lành.

Không gian học tập xanh mát, trong lành.

Dịch vụ hỗ trợ sinh viên

Đại học Tây Ontario là một trong những trường có dịch vụ hỗ trợ sinh viên tốt nhất tại Canada. Sinh viên sẽ được hỗ trợ một các tận tình và toàn diện từ khi nhập học cho đến lúc ra trường với các loại hình dịch vụ đa dạng.

The Student Success Centre (SSC): là trung tâm cung cấp các các chương trình, hoạt động giúp sinh viên khám phá bản thân, phát triển kỹ năng lãnh đạo, định hướng nghề nghiệp,…

The Student Development Centre (SDC): cung cấp các dịch vụ hỗ trợ sinh viên bậc đại học và sau đại học thông qua các chuyên gia. Các sinh viên sẽ được định hướng và giúp đỡ để làm nổi bật bản thân khi học tại trường thông qua các chương trình Peer – to – peer, kỹ năng học tập, kỹ năng viết…..

The Student Entrepreneurship Centre: là cầu nối giữa sinh viên của trường và các nhà nghiên cứu, các doanh nghiệp, tạo thành mạng lưới liên kết để sinh viên tìm kiếm các cơ hội nghiên cứu, thực tập và việc làm.

Ngoài ra, trường đại học Tây Ontario cũng tổ chức nhiều chương trình định hướng, kế hoạch sự nghiệp, các hội chợ việc làm, chương trình tình nguyện,… vô cùng đa dạng.

Trường có đa dạng các dịch vụ hỗ trợ sinh viên.

Trường có đa dạng các dịch vụ hỗ trợ sinh viên.

Vì sao nên đi du học đại học Tây Ontario?

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm

Đại học Tây Ontario sở hữu đội ngũ giảng viên là các chuyên gia giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm giảng dạy. Nhiều giảng viên của trường đạt được các giải thưởng danh giá.

Trường hiện có hơn 4.600 giảng viên, nhân viên đang làm việc toàn thời gian.

Chương trình đào tạo độc đáo

Đại học Tây Ontario là trường đại học nổi tiếng với sự đổi mới, sáng tạo trong phương pháp giảng dạy và học tập. Cấu trúc chương trình bậc đại học được thiết kế theo nhóm môn học. Trường còn cung cấp chương trình đặc biệt dành cho sinh viên đạt kết quả cao.

Ký túc xá tiện nghi
Đại học Tây Ontario là một trong những trường có ký túc xá lớn nhất tại Canada. Trường luôn chú trọng đến đời sống sinh hoạt của sinh viên từ không gian sống cho đến chế độ ăn uống đa dạng, phù hợp với sinh viên quốc tế đến từ nhiều nơi quốc gia khác nhau trên thế giới.

Môi trường sống và học tập vô cùng an toàn, gần giảng đường, thư viện, khu vực giải trí và nhiều dịch vụ khác.

Hỗ trợ tài chính đặc biệt

Đại học Tây Ontario có nhiều chương trình học bổng, hỗ trợ tài chính cho du học sinh quốc tế như:

03 học bổng trị giá 50.000$ được cấp hàng năm cho sinh viên quốc tế xuất sắc.

Các học bổng có giá trị từ 1.000$ đến 10.000$

Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội nhận nhiều giải thưởng khác hoặc làm việc ngay tại khu học xá.

Mạng lưới hỗ trợ việc làm

Đại học Tây Ontario cung cấp hơn 2.000 công việc trả lương cho sinh viên ngay trong khuôn viên trường. Bên cạnh đó, sinh viên có thể tìm thấy nhiều chương trình thực tập, kiến tập, làm việc thực tế nhờ mạng lưới liên kết doanh nghiệp của trường.

Sinh viên được hỗ trợ trong các vấn đề như xây dựng hồ sơ, tìm việc và nhiều khía cạnh khác trong học tập và cuộc sống.

Thành tích nổi bật của trường

 • Đại học Tây Ontario đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào trong suốt quá trình hoạt động của mình như:
  Thuộc Top 1% trường đại học tốt nhất thế giới và là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Canada.
 • Top 10 trường đại học tốt nhất Canada theo Academic Ranking of World Universities (ARWU) – 2012.
 • Đứng thứ 200 trên thế giới theo Academic Ranking of World Universities (ARWU) – 2012.
 • Đại học Tây Ontario được đánh giá 5 sao bởi QS Stars, chứng nhận chất lượng giáo dục đạt chuẩn quốc tế.
 • Đứng thứ hạng 198 các đại học hàng đầu thế giới theo QS World University năm 2017.
 • Xếp hạng 201 theo bảng xếp hạng của Time higher education năm 2017.
 • Đứng thứ hạng 12 ở Canada hạng 94 trong lĩnh vự đào tạo ngành kinh tế trên thế giới theo US news and world report năm 2017.
 • Ngành Khoa học xã hội của trường đứng thứ 76 – 100 trên thế giới theo ARWU- 2012.
 • Ngành Luật của đại học Tây Ontario đứng thứ 9 tại Canada theo Maclean’s Rankings of Canadian Universities năm 2012.
 • Chương trình MBA của trường đứng thứ 2 tại Canada và thứ 76 trên thế giới theo The Financial Times năm 2011.
 • Đại học Tây Ontario có trên 500 hợp tác nghiên cứu hoạt động trên tất cả các châu lục.
 • Trường có nhiều chương trình trao đổi quốc tế và hợp tác nghiên cứu với hơn 36 quốc gia và hơn 115 tổ chức trên toàn thế giới.

Khóa học – ngành học tại đại học Tây Ontario

Trường có 12 khoa cung cấp hơn 400 chương trình đại học và 120 chương trình sau đại học. Các khoa và trường thành viên của đại học Tây Ontario bao gồm:

 • Khoa Văn chương và Nhân văn
 • Khoa Âm nhạc Don Wright
 • Khoa Sư phạm
 • Khoa Cơ khí
 • Trường Cao học và Nghiên cứu Sau Tiến sĩ
 • Khoa Khoa học Sức khỏe
 • Khoa Nghiên cứu Thông tin và Truyền thông
 • Khoa Luật
 • Trường Kinh doanh Ivey
 • Trường Y Dược và Nha sĩ
 • Khoa Khoa học Tự nhiên
 • Khoa khoa học Xã hội

Trường được đánh giá cao ở nhiều lĩnh vực, trong đó, một số chuyên ngành là thế mạnh của đại học Tây Ontario như: Khoa học Thần kinh/Trí não và Trí tuệ, Hình ảnh: Vật liệu và Vật liệu sinh học, Kỹ sư Gió và Giảm nhẹ Thiên tai, Môi trường bền vững và Năng lượng Xanh, Khoa học Triết, Khoa học Hành tinh và Khám phá, và Y chuyên về Cơ Xương Khớp,…

Học phí

Học phí đại học Tây Ontario có sự khác biệt giữa các chuyên ngành, chương trình học. Học phí tham khảo của các bậc học tại trường như sau:

 • Hệ đại học: học phí dao động trong khoảng từ 10.000 CAD đến 14.500 CAD/ năm.
 • Hệ sau đại học: học phí dao động trong khoảng từ 19.000 đến 26.000 CAD/ năm.

Ngoài ra, trường cũng có các suất học bổng từ 1.000 CAD đến 10.000 CAD dành để trao tặng các sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *