Skip to content

Tìm hiểu về du học Đài Loan hệ ngôn ngữ: Điều kiện – Chi phí

 • by
Du học Đài Loan hệ ngôn ngữ là hình thức du học linh hoạt

Việc học ngôn ngữ ngoài việc chăm chỉ và nỗ lực còn phụ thuộc vào môi trường học tập. Nếu thường xuyên nghe và tiếp xúc với một ngôn ngữ nào đó, bạn sẽ dễ dàng sử dụng ngôn ngữ đó hơn. Vì vậy, hiện nay, nhiều bạn trẻ đang quan tâm đến chương trình du học Đài Loan hệ ngôn ngữ vì lợi ích và hiệu quả của nó. Hãy cùng Duhocdailoan.com tìm hiểu thêm về chương trình học này nhé!

Mục Lục

1. Tìm hiểu vềvấn đề du học Đài Loan hệ ngôn ngữ

Du học Đài Loan hệ ngôn ngữ là chương trình được thiết kế cho sinh viên quốc tế tại trường Đại học Đài Loan, nơi có trung tâm giảng dạy tiếng Hoa. Chương trình này giúp các sinh viên đăng ký khóa học tiếng Trung tại trung tâm để cải thiện trình độ tiếng Trung, giúp họ có thể theo học Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ hoặc sử dụng trong công việc.

Ngoài ra, nhiều sinh viên cũng tham gia khóa học ngôn ngữ tại Đài Loan để trải nghiệm và giao lưu văn hóa Đài Loan. Điều kiện để tham gia chương trình du học hệ ngôn ngữ khá đơn giản, chỉ cần đạt chứng chỉ Hoa ngữ cấp 1 là đủ. Trình độ ngôn ngữ ở mức cơ bản để làm hồ sơ du học cũng đủ.

Các đợt tuyển sinh du học hệ ngôn ngữ được tổ chức liên tục trong năm, rất thuận tiện cho sinh viên. Thời gian đào tạo của chương trình này cũng không quá dài, không quá 2 năm.

Du học Đài Loan hệ ngôn ngữ là gì?

Du học Đài Loan hệ ngôn ngữ là gì?

Những hình thức du học Đài Loan hệ ngôn ngữ

Sinh viên có hai lựa chọn để đăng ký du học hệ ngôn ngữ Đài Loan. Lựa chọn đầu tiên là đăng ký liên tiếp các khóa học cho đến khi đạt được trình độ tiếng Trung mong muốn. Thời gian học theo cách này thường kéo dài khoảng 6 tháng đến 2 năm.

Lựa chọn thứ hai, sinh viên có thể thi chứng chỉ TOCFL A2, sau đó liên thông lên đại học chuyên ngành. Bạn chỉ cần nộp đơn để được xét lên cấp bậc đại học theo chuyên ngành mong muốn tại trường. Từ đó, bạn có thể tiếp tục học tập 4 năm đại học tại Đài Loan như bình thường.

Việc du học Đài Loan hệ ngôn ngữ phù hợp với những ai?

Các bạn đã có chứng chỉ TOCFL 1 hoặc trình độ cao hơn và muốn tìm hiểu sâu hơn về ngôn ngữ Trung Quốc khi đến Đài Loan, hoặc những bạn có mục tiêu học Đại học tự túc nhưng chỉ đạt được chứng chỉ TOCFL 1 có thể tham gia chương trình học này để nâng cao khả năng sử dụng tiếng Trung và chuẩn bị cho việc học Đại học.

Du học Đài Loan hệ ngôn ngữ phù hợp với những đối tượng nào?

Du học Đài Loan hệ ngôn ngữ phù hợp với những đối tượng nào?

2. Có nên đăng ký đi du học Đài Loan hệ ngôn ngữ không?

Lợi ích của việc du học hệ ngôn ngữ Đài Loan

Việc học tiếng Trung trước khi bước vào các khóa học đại học hoặc thạc sĩ sẽ giúp vượt qua rào cản ngôn ngữ. Các khoa ngôn ngữ tại Đài Loan được giảng dạy trong các trường đại học hàng đầu như Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Loan, Đại học Tamkang, Đại học Ming Chuan, Đại học Kaohsiung, v.v.

Hệ du học ngôn ngữ còn cho phép bạn có thời gian học tập dài hơn tại Đài Loan (từ 6,5 đến 8 năm), thuận tiện cho việc làm thêm.

Sau khi hoàn thành khóa học tiếng Hoa và đạt trình độ TOCFL 2 hoặc cao hơn, sinh viên sẽ có rất nhiều cơ hội học tập. Bạn có thể đăng ký học Đại học hoặc Thạc sĩ tại trường mà không cần phải thi đầu vào.

Lợi ích của việc du học Đài Loan hệ ngôn ngữ

Lợi ích của việc du học Đài Loan hệ ngôn ngữ

Khi liên thông lên các bậc học cao hơn, bạn cũng không cần phải quay về Việt Nam để xin lại visa, điều này giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí và thời gian. Ngoài ra, du học sinh còn có khả năng nhận được mức học bổng lên tới 50-100% học phí trong năm đầu tiên.

Hệ thống giáo dục của Đài Loan được xếp hạng đầu tiên trên toàn cầu, vì vậy bằng cấp từ đây cũng được các quốc gia phát triển công nhận. Do được học tiếng Hoa một cách cấu trúc nên khả năng ngoại ngữ của sinh viên là rất tốt. Điều này sẽ là một lợi thế lớn cho các bạn trong quá trình học tập đại học ở sau này.

Du học sinh Đài Loan có thể vừa học vừa làm

Một ưu điểm thú vị của hình thức du học này là sinh viên được phép làm thêm. Nếu bạn chăm chỉ, bạn có thể kiếm được từ 15-20 triệu đồng mỗi tháng, số tiền đó đủ để đáp ứng các chi phí học tập và sinh hoạt tại Đài Loan. Bạn chỉ cần dành khoảng 3-4 giờ mỗi ngày để học trên lớp, còn lại có thể sử dụng để kiếm thêm thu nhập. Thậm chí, bạn có thể tích lũy đủ tiền để trang trải học phí cho các bậc đại học hoặc thạc sĩ sau này.

Hình thức du học linh hoạt

Đối với sinh viên học ngôn ngữ tại các trường đại học ở Đài Loan, họ có thể chọn học bằng Tiếng Anh hoặc Tiếng Trung. Như các du học sinh khác, trường đại học cũng hỗ trợ cho các sinh viên về điều kiện học tập và sinh hoạt.

Ký túc xá trong trường rộng rãi và đủ chỗ cho tất cả sinh viên. Khuôn viên của trường rất sạch sẽ và đẹp, và trường luôn cố gắng tạo điều kiện sống lý tưởng để sinh viên có thể học tập tốt hơn. Ngoài ra, giá sinh hoạt trong ký túc xá của trường thường rẻ hơn rất nhiều so với bên ngoài.

So với các nước khác như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, chi phí du học tại Đài Loan cũng thấp hơn rất nhiều. Văn hóa của Đài Loan cũng khá tương đồng với người Việt, do đó, việc thích nghi với cuộc sống tại Đài Loan không quá khó khăn cho các du học sinh.

Du học Đài Loan hệ ngôn ngữ là hình thức du học linh hoạt

Du học Đài Loan hệ ngôn ngữ là hình thức du học linh hoạt

3. Điều kiện và Chi phí để du học Đài Loan hệ ngôn ngữ

Điều kiện để đi du học hệ ngôn ngữ Đài Loan

Điều kiện du học Đài Loan hệ ngôn ngữ không yêu cầu quá cao như du học đại học, bao gồm:

 • Tốt nghiệp THPT.
 • Điểm trung bình từ 6.0 trở lên.
 • Có chứng chỉ tiếng Hoa TOCFL cấp 1 hoặc tiếng Anh tối thiểu TOEIC 380, IELTS 2.5.
 • Không có bất kỳ hành vi vi phạm pháp luật nào và sức khỏe đang ổn định tốt.

Để du học Đài Loan hệ ngôn ngữ, cần chuẩn bị hồ sơ và đóng các khoản chi phí tương ứng

Khi đi du học Đài Loan hệ ngôn ngữ, các bạn cần chuẩn bị một số khoản chi phí cần thiết sau đây:

Việc thu phí cho khóa học tiếng Hoa hoặc tiếng Anh tại một trung tâm ở Việt Nam là bắt buộc, đặc biệt đối với những người chưa có chứng chỉ ngoại ngữ tối thiểu để đáp ứng yêu cầu xin visa đi du học Đài Loan.

 • Phí dịch thuật và công chứng các giấy tờ làm thủ tục xin visa đi du học.
 • Phí hợp pháp hóa Sở Ngoại vụ.
 • Phí hợp pháp hóa Văn phòng Đài Bắc.
 • Lệ phí visa.
 • Phí mở sổ tiết kiệm (nếu cần).
 • Phí dịch vụ.
 • Phí được tính để hỗ trợ việc đưa đón từ sân bay Đài Loan đến trường học hoặc kí túc xá.
 • Học phí và phí mua sách vở.
 • Phí ghi danh.
 • Phí bảo hiểm và khám sức khỏe.
 • Phí sinh hoạt và các khoản phát sinh khác.

Thời gian và khoản học phí khi học hệ ngôn ngữ Đài Loan

Thời gian học của một khóa học là 3 tháng. Sinh viên có thể nhập học vào tháng 3, tháng 6, tháng 9 hoặc tháng 12 hàng năm. Hạn chót nộp hồ sơ là 2 tháng trước ngày nhập học. Học phí cho mỗi khóa học dao động từ 700 – 1000 USD tương đương khoảng 16 – 23 triệu VNĐ tùy vào từng trường.

Thời gian và khoản chi phí trong việc đào tạo du học Đài Loan

Thời gian và khoản chi phí trong việc đào tạo du học Đài Loan

Điều kiện ăn ở và chi phí sinh hoạt ở Đài Loan là như thế nào?

Điều kiện ăn ở

Khi đi du học, việc quan tâm đến các khoản chi phí là rất quan trọng, đặc biệt là chi phí lưu trú. Các phương án lưu trú thường được lựa chọn bao gồm ở kí túc xá, thuê phòng trọ hoặc chọn homestay ở nhà của người địa phương.

Lưu trú tại ký túc xá

Tại Đài Loan, chi phí ở ký túc xá (KTX) thường dao động từ 190 – 310 USD/ học kì. Ký túc xá thường được lựa chọn bởi sinh viên bởi vì gần trường và chi phí thấp. Các KTX được quản lý chặt chẽ, sinh viên được phát thẻ để ra vào và các ký túc xá thường cấm sinh viên nấu ăn và uống rượu bia.

Nếu muốn, sinh viên có thể yêu cầu được bố trí chung phòng với sinh viên Đài Loan. Một điều đáng chú ý nữa là phân loại rác, đặc biệt là ở ký túc xá nữ, vì đây là một trong những tiêu chuẩn đánh giá cho trường học. Với những quy định nghiêm ngặt, các KTX đảm bảo môi trường sống tốt và an toàn cho sinh viên.

Những lưu ý khi đăng ký ở ký túc xá tại Đài Loan

Những lưu ý khi đăng ký ở ký túc xá tại Đài Loan

Thuê nhà bên ngoài

Nếu bạn lựa chọn thuê phòng trọ hoặc ở cùng gia đình chủ nhà, chi phí sẽ tăng lên khoảng 410 USD/tháng. Tuy chi phí cao hơn nhưng bạn sẽ có không gian riêng tư rộng hơn. Hơn nữa, việc sống cùng người bản địa sẽ giúp bạn dễ dàng thích nghi với cuộc sống tại Đài Loan hơn.

Chi phí ăn uống và sinh hoạt

Chi phí ăn uống tại Đài Loan sẽ tùy thuộc vào từng người và thói quen ăn uống của mỗi người. Tuy nhiên, trung bình mức chi phí cho ăn uống của đa số du học sinh thường dao động từ 3.000 – 4.200 USD/năm.

5. Ưu & nhược điểm

Đây là một bài đánh giá ưu và nhược điểm của hệ ngôn ngữ tại Đài Loan. Các ưu điểm của hệ ngôn ngữ bao gồm việc tiếp xúc hàng ngày với tiếng Trung, có giáo viên Đài Loan dạy trực tiếp, điều kiện đầu vào không khó, thời gian học linh động với 4 kỳ học/năm, thời gian đi học ít (tầm 2-3 tiếng/ngày), được phép đi làm thêm tối đa 20h/tuần và có thể đổi visa lên Đại học sau khi kết thúc khoá ngôn ngữ mà không cần về Việt Nam.

Tuy nhiên, hệ ngôn ngữ này cũng có những hạn chế, bao gồm việc dễ dàng đầu vào khiến nhiều người lợi dụng để sang Đài Loan làm việc trái phép. Điều này dẫn đến việc các yêu cầu xin visa được kiểm tra chặt chẽ hơn so với các hệ ngôn ngữ khác.

Những ưu nhược điểm khi đi du học Đài Loan hệ ngôn ngữ

Những ưu nhược điểm khi đi du học Đài Loan hệ ngôn ngữ

Theo quy định, sau khi học 1 năm, sinh viên mới được cấp thẻ làm thêm. Bên cạnh đó, sinh viên còn phải thường xuyên gia hạn visa vì mỗi kỳ học chỉ kéo dài 3 tháng và loại visa được cấp cho hệ ngôn ngữ chỉ là visitor – loại visa ngắn hạn. Học bổng cho sinh viên hệ ngôn ngữ cũng rất hạn chế, chỉ có thể apply cho học bổng chính phủ Huayu, và không được ưu tiên cấp visa trong thời gian đại dịch Covid-19.

Tóm lại, hệ ngôn ngữ tại Đài Loan có nhiều ưu điểm và nhược điểm, việc lựa chọn phụ thuộc vào mục đích của từng người, tài chính, thời gian và mục tiêu học tập của mỗi người.

6. Danh sách các trường học hàng đầu tại Đài Loan về ngôn ngữ

Dưới đây là danh sách các trường đại học đáng chú ý trong từng khu vực của Đài Loan:

National Taiwan University (Đại học Quốc lập Đài Loan) – Đài Bắc

Đó là một trường đại học rất nổi tiếng và được đánh giá cao ở Đài Loan, với trung tâm ngôn ngữ chuyên đào tạo tiếng Trung. Tất cả giáo viên đều là người bản ngữ, có chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm. Các khóa học tại trường rất đa dạng và được chia thành nhiều cấp độ khác nhau phù hợp với sinh viên.

Trường đại học Quốc lập Đài Loan tại Đài Bắc

Trường đại học Quốc lập Đài Loan tại Đài Bắc

National Taiwan Normal University (Đại học Sư phạm Đài Loan ) – Đài Bắc

Trường Đại học Sư phạm Đài Loan (National Taiwan Normal University) đã thành lập Trung tâm đào tạo tiếng Trung (MTC) chuyên đào tạo tiếng Trung cho người nước ngoài.

MTC là trung tâm ngôn ngữ lớn và nổi tiếng nhất tại Đài Loan, với hơn 1.700 sinh viên từ hơn 70 quốc gia tham gia học mỗi học kỳ. Tại MTC,  khóa học tiếng Trung được thiết kế vô cùng khoa học và linh hoạt, kể cả những người chưa từng tham gia học tiếng Trung trước đó cũng có thể tham gia học tập.

National Chiaotung University (Đại học Quốc lập Giao thông) – Tân Trúc

Đại học Quốc lập Chính trị Đài Loan đã có hơn 20 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Trung cho sinh viên quốc tế và thu hút được sinh viên từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Trường tập trung vào phát triển khả năng giao tiếp và phản xạ thông qua các khóa học được thiết kế. Học viên có thể lựa chọn tham gia lớp học nhóm hoặc học cá nhân tùy vào điều kiện của mình.

Tamkang University (Đại học Đại học Đạm Giang ) – New Taipei City

Trung tâm ngôn ngữ tiếng Trung tại Đại học Đạm Giang được thành lập vào năm 1991, với trọng tâm đặt vào việc thực hành thông qua các hoạt động ngoại khóa trong chương trình giảng dạy tiếng Trung.

Ngoài ra, trường còn tổ chức chương trình giao lưu văn hóa Việt – Đài nhằm giúp sinh viên phát triển kỹ năng nghe, nói một cách toàn diện.

National Chengchi University (Đại học Quốc lập Chính trị ) – Đài Bắc

Đại học Quốc lập Chính trị Đài Loan đã có hơn 20 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Trung cho sinh viên quốc tế và thu hút sinh viên từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Trường tập trung vào phát triển khả năng giao tiếp và phản xạ thông qua các khóa học được thiết kế. Học viên có thể lựa chọn tham gia lớp học nhóm hoặc học cá nhân tùy vào điều kiện của mình.

Đại học Quốc lập Chính trị tại Đài Bắc

Đại học Quốc lập Chính trị tại Đài Bắc

National Taichung Normal University (Đại học Sư phạm Đài Trung ) – Đài Trung

Đại học Sư phạm Đài Trung nổi tiếng với đội ngũ giảng viên chất lượng cao và trang thiết bị dạy học hiện đại. Chương trình học Tiếng Hoa của trường đã được thiết kế phù hợp với nhu cầu của sinh viên quốc tế, và lớp học có quy mô nhỏ để đảm bảo chất lượng giảng dạy. nvc group jsc

National Cheng Kung University (Đại học Quốc lập Cheng Kung) – Đài Nam

Nằm ở miền nam Đài Loan, Trung tâm Ngôn ngữ Trung Quốc tại Đại học Quốc gia Cheng Kung là một trong những cơ sở đào tạo tiếng Trung đáng tin cậy nhất. Hiện nay, Trung tâm là đơn vị đào tạo tiếng Trung lớn thứ hai tại Đài Loan.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

massage parlors with happy endings mom son porn comix hotsexvideo.vip emilia clarke nude got genshin impacr rule 34, five nights at freddy's hentai free vr porn games videoprono.vip katie price onlyfans leaks holly berry nude pics, don't toy with me miss nagatoro rule 34 videos por o español latexporn.win co worker blow job charli d amelio hot