Skip to content

Du học Đài Loan mới nhất 2023: Các thủ tục và điều kiện

 • by
Du học đài loan

Nhiều bạn trẻ đang lựa chọn du học Đài Loan bởi chất lượng giáo dục và đào tạo cao, cùng với chi phí sinh hoạt và học phí rẻ. Nếu quan tâm đến học vừa học vừa làm ở Đài Loan, bạn có thể tìm hiểu về học phí của chương trình này. 

Đối với thạc sĩ, khi du học Đài Loan, bạn nên tìm kiếm các ngành học phù hợp với nhu cầu của mình. Để xin visa du học Đài Loan, bạn cần tuân thủ các điều kiện đặt ra. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Duhocdailoan.com để biết thêm chi tiết.

Mục Lục

Điều kiện khi đi du học Đài Loan là gì?

Để bắt đầu, chúng ta sẽ tìm hiểu về các chương trình tuyển sinh Du học Đài Loan. Hòn đảo này cung cấp chương trình học tiếng Hoa, đại học, thạc sĩ và tiến sĩ cho các ứng viên quốc tế. Trong số đó, các chương trình học tiếng, đại học và thạc sĩ là những chương trình được nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam quan tâm đến nhất. Mỗi chương trình sẽ có những yêu cầu cụ thể riêng của nó như sau:

Du học đài loan

Điều kiện tham gia chương trình học tiếng Hoa tại Đài Loan

Chương trình học tiếng Hoa nhằm giúp các du học sinh không đáp ứng đủ yêu cầu về tiếng Hoa để theo học khóa chính quy đại học hoặc thạc sĩ tại Đài Loan. Họ sẽ tham gia khóa học tiếng kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm để cải thiện khả năng tiếng Hoa trước khi bắt đầu khóa học chính. Các lớp học tiếng Hoa sẽ được mở ngay tại trường đại học mà du học sinh dự định học sau này. Thời gian học sẽ tùy thuộc vào trình độ tiếp thu ngoại ngữ của từng học sinh.

Các yêu cầu khi du học tiếng Hoa gồm:

 • Tốt nghiệp trung học phổ thông tại Việt Nam không quá 4 năm hoặc tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học, hoặc đang là sinh viên trung cấp, cao đẳng, đại học.
 • Điểm trung bình học bạ cấp 3 mỗi năm từ 6.0 / 10 trở lên.
 • Đã có chứng chỉ năng lực Hoa ngữ TOCFL từ cấp độ 1 trở lên hoặc đã có chứng chỉ tiếng Anh TOEIC từ 350 điểm trở lên.
 • Sinh viên chuyên ngành ngoại ngữ đã hoàn thành ít nhất năm thứ 1 tại đại học KHXH & NV và đại học Sư phạm với điểm trung bình từ 6.0 trở lên sẽ được miễn yêu cầu về ngoại ngữ.
 • Học sinh có thể nhập học vào nhiều đợt trong năm.

Điều kiện đăng ký học đại học tại Đài Loan

Nếu các bạn học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông và đáp ứng đủ yêu cầu về ngoại ngữ, như có chứng chỉ năng lực tiếng Hoa TOCFL cấp độ 3 trở lên hoặc IELTS 5.5 trở lên nếu học bằng tiếng Anh, thì có thể đăng ký khóa học đại học chính quy tại Đài Loan.

Theo quy định, để nhập học đại học, thì cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

 • Tốt nghiệp trung học phổ thông trong vòng 4 năm.
 • Điểm trung bình học bạ cấp 3 mỗi năm từ 6.0/10 trở lên.
 • Nếu học bằng tiếng Hoa, cần có chứng chỉ năng lực Hoa ngữ TOCFL cấp độ 3 trở lên; nếu học bằng tiếng Anh, cần có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.5 trở lên. Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi tùy theo từng trường và ngành học.
 • Ngày ghi danh vào khóa mùa xuân phải trước ngày 31/10 và vào khóa mùa thu phải trước ngày 31/3.

Điều kiện đăng ký học thạc sĩ tại Đài Loan

Các bạn đã tốt nghiệp đại học tại Việt Nam và đáp ứng các yêu cầu về trình độ năng lực Hoa ngữ TOCFL cấp độ 4 trở lên hoặc IELTS 6.0 nếu học bằng tiếng Anh, có thể đăng ký khóa học thạc sĩ tại Đài Loan.

Điều kiện để học thạc sĩ tại Đài Loan là như sau:

 • Đã có bằng tốt nghiệp đại học tại Việt Nam
 • Có điểm trung bình các năm học đại học đạt từ 6.0 / 10 trở lên
 • Có chứng chỉ năng lực tiếng Hoa TOCFL cấp độ 4 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.0 trở lên, phụ thuộc vào trường và chuyên ngành
 • Đăng ký trước ngày 31/10 nếu muốn học khóa mùa xuân và trước ngày 31/3 nếu muốn học khóa mùa thu.

Các hệ du học Đài Loan dành cho sinh viên Việt Nam mới nhất năm 2023

Các hệ du học Đài Loan dành cho sinh viên Việt Nam mới nhất năm 2023

Du học Đài Loan theo học bổng

Tại Đài Loan, các trường thường cung cấp nhiều học bổng cho du học sinh quốc tế. Mức học bổng có thể từ 30% đến 100%, phụ thuộc vào năng lực của từng du học sinh và điều kiện của trường.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ khả năng để giành được học bổng du học. Vì vậy, đa phần du học sinh sẽ chọn theo các phương án dưới đây.

Du học Đài Loan theo hệ tự túc

Học theo hệ tự túc có nghĩa là bạn sẽ tự trả toàn bộ chi phí học tập, sinh hoạt, chi phí hồ sơ, thủ tục, vé máy bay,… do đó chi phí phải trả sẽ tương đối cao. Để giảm thiểu gánh nặng tài chính cho gia đình, nhiều sinh viên đã lựa chọn làm thêm trong thời gian học tập tại Đài Loan. Với việc tự túc học tập, bạn có thể tự do lựa chọn ngành nghề theo sở thích của mình như Marketing, Công nghệ thông tin, Kinh tế, Điều dưỡng,…

Du học Đài Loan hệ ngôn ngữ mới nhất năm 2023

Việc du học Đài Loan hệ ngôn ngữ là sự lựa chọn phổ biến đối với nhiều sinh viên đại học hoặc cao học. Với hình thức này, bạn chỉ cần tập trung vào việc học ngôn ngữ.

Đây là một khoảng thời gian giúp bạn hiểu sâu hơn về con người và văn hóa Đài Loan. Sau khóa học, bạn sẽ đồng thời thành thạo cả tiếng Anh lẫn tiếng Hoa, nhờ vậy sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm cho bạn.

Du học Đài Loan theo hình thức vừa học vừa làm

Đây là một chương trình giáo dục liên kết giữa Bộ Giáo dục Đài Loan và các doanh nghiệp. Theo chương trình này, du học sinh khi đến Đài Loan sẽ được cử đi thực tập tại các doanh nghiệp, giúp cho việc học tập và sinh hoạt của họ được tự trang trải.

Nếu tham gia chương trình này, sinh viên sẽ có cơ hội tốt hơn để tìm kiếm việc làm và định cư tại Đài Loan.

Nên học ngành gì là tốt nhất khi du học Đài Loan?

Với sự đầu tư kỹ lưỡng vào giáo dục cùng với nền kinh tế phát triển, Đài Loan đã trở thành điểm đến của nhiều sinh viên du học Việt Nam. Tuy nhiên, dù học tại bất kỳ đâu, việc chọn ngành học luôn là ưu tiên hàng đầu.

Nên học ngành gì là tốt nhất khi du học Đài Loan?

Ngành công nghệ thông tin

Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển không ngừng như Asus, Acer Inc, Đài Loan trở thành một điểm đến lý tưởng cho những người yêu thích công nghệ.

Bạn sẽ được tiếp cận với cơ sở vật chất hiện đại, các trang thiết bị học tập tiên tiến và có cơ hội tham gia vào các trường đào tạo hàng đầu như Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Đài Loan, Đại học Đài Bắc.

Ngành quản trị kinh doanh

Với tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng của Đài Loan, việc chọn ngành Quản trị kinh doanh tại quốc gia này là một lựa chọn sáng suốt. Bằng cấp Quản trị kinh doanh của Đài Loan có giá trị lớn đối với hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Ngành Y khoa

Y học tại Đài Loan được đánh giá rất cao trên toàn cầu. Với những sinh viên đam mê nghiên cứu và mong muốn tiếp cận với nền khoa học tiên tiến, đây là sự lựa chọn hoàn hảo. Thời gian đào tạo tương đương với các trường y tế ở Việt Nam, từ 4 đến 6 năm.

Ngành thẩm mỹ, làm đẹp

Khi cuộc sống trở nên đầy đủ và phong phú hơn, con người càng có nhu cầu chăm sóc sức khỏe và làm đẹp bản thân nhiều hơn. Điều này cũng tạo ra cơ hội cho những người yêu thích lĩnh vực thẩm mỹ.

Bằng cách chọn ngành này, bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực thẩm mỹ, trong đó học lý thuyết chỉ chiếm 20% và thực hành chiếm tới 80%.

Ngành ngôn ngữ

Khi lựa chọn ngành Ngôn ngữ tại Đài Loan, bạn sẽ được đào tạo vững chắc về cả tiếng Hoa và tiếng Anh. Với chuyên ngành này, bạn có thể tìm được việc làm như giáo viên, phiên dịch viên hoặc làm việc tại các công ty Đài Loan tại Việt Nam.

Các trường dạy ngôn ngữ tốt khi du học Đài Loan

Dưới đây là danh sách các trường dạy ngôn ngữ tốt khi du học Đài Loan, được phân chia theo các khu vực phổ biến mà các du học sinh thường đến học tập.

Các trường dạy ngôn ngữ tốt khi du học Đài Loan

Du học Đài Loan tại các trường ngôn ngữ khu vực Đài Bắc

Trường đại học Sư phạm quốc gia Đài Loan (National Taiwan Normal University)

Được thành lập từ năm 1922, Đại học sư phạm quốc gia Đài Loan là một trường chuyên về đào tạo sư phạm giáo dục và nổi tiếng nhất khu vực Đài Bắc về đào tạo ngôn ngữ. Trường còn được trang bị những tiện nghi hiện đại như phòng lab, phòng vi tính, trung tâm y tế, hồ bơi và thư viện để phục vụ sinh viên. Ngoài ra, Đại học này còn có đóng góp lớn trong việc biên soạn ra 6 cuốn giáo trình tiếng Trung rất nổi tiếng cho các bạn học tại trường.

Trường đại học Đạm Giang (Tamkang University)

Trường Đại học Tamkang nằm ở khu vực Đạm Thủy thay vì ở trung tâm thành phố, nhưng trung tâm tiếng Hoa lại đặt tại khu vực Đài Bắc, thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến học tập. Ngoài ra, khu vực xung quanh trường cũng có một khu chợ đêm nổi tiếng với nhiều cơ hội việc làm, làm cho trường này được nhiều du học sinh quốc tế quan tâm.

Trường đại học quốc lập giáo dục Đài Bắc (National Taipei University Education)

Với hơn 110 năm tuổi, Đại học Quốc lập Giáo dục Đài Bắc là một trong những trường đại học lâu đời nhất. Ngoài ra, trường còn được biết đến với mức học phí hợp lý, thu hút sự quan tâm của nhiều du học sinh quốc tế.

Du học Đài Loan tại các trường ngôn ngữ khu vực Đào Viên và Tân Bắc

Trường đại học Phụ Nhân (Fu Jen Catholic University)

Trung tâm ngôn ngữ được thành lập vào năm 1964, nhưng cho đến năm 1969 mới được bộ giáo dục chính thức phê duyệt và trở thành Trung tâm Hoa ngữ thuộc Đại học Fujen. Trung tâm là một trong những trung tâm ngôn ngữ hàng đầu ở khu vực phía Bắc Đài Loan, tham gia hoạt động quảng bá và tiếp nhận đăng ký thi năng lực tiếng Trung của học viên. Ngoài ra, trung tâm còn cung cấp nhiều lớp học ngôn ngữ đa dạng, khai giảng liên tục và nhiều hoạt động ngoại khóa cho học viên trải nghiệm.

Trường đại học Trung Nguyên (Chung Yuan Christian University)

Được thành lập từ những năm 1955, Đại học Trung Nguyên đã chứng minh được chất lượng giáo dục của mình. Trường đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá và chứng nhận từ Bộ Giáo dục Đài Loan, thu hút được sự quan tâm của nhiều sinh viên quốc tế nhờ vị trí địa lý thuận tiện và nhiều cơ hội việc làm thêm trong khu vực đông đúc này.

Du học Đài Loan tại các trường ngôn ngữ khu Đào Viên và Tân Trúc

Trường đại học quốc lập Thanh Hoa (National Tsing Hua University)

Tương tự như Đại học Thanh Hoa ở Trung Quốc, Đại học quốc lập Thanh Hoa tại Đài Loan cũng là một trong những trường đại học uy tín. Trường có cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng giảng dạy hàng đầu và khuôn viên rộng rãi, được trang bị nhiều tiện nghi như căng tin, phòng tập thể thao và siêu thị mini. Vì vậy, đây là một trong những sự lựa chọn đáng xem xét khi học ngôn ngữ tại Đài Loan.

Trường đại học Đông Hải (Tunghai University)

Trường đại học được thành lập từ năm 1955 và là trường đại học đầu tiên ở miền trung Đài Loan có trung tâm ngôn ngữ. Nằm tại khu vực quận Tây Đồn, Đài Trung, Đài Loan, nơi đây là một khu vực đô thị phát triển và gần chợ đêm Tunghai, thu hút nhiều sinh viên quốc tế.

Xem thêm: Review Trường đại học Minh Truyền Đài Loan: Ming Chuan University

Thủ tục xin visa khi đi du học Đài Loan

Để du học, visa là một trong những thủ tục bắt buộc. Để làm visa, bạn cần chuẩn bị các tài liệu sau:

 1. Hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng, bao gồm cả bản sao và bản chính.
 2. Bằng tốt nghiệp hoặc chứng chỉ học lực cao nhất của bạn, được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Đài Loan và xác nhận bởi cục lãnh sự của Bộ Ngoại giao Việt Nam hoặc sở ngoại vụ.
 3. Mẫu đơn xin visa, điền đầy đủ thông tin và kèm chữ ký. Bạn cần cung cấp 2 tấm hình 4×6 nền trắng chụp trong vòng 6 tháng.
 4. Chứng minh tài chính của bạn, có thể là quyền sử dụng đất, giấy phép kinh doanh, sổ tiết kiệm ngân hàng hoặc các tài liệu khác để chứng minh khả năng tài chính của bạn.
 5. Giấy khám sức khỏe, được thực hiện trong vòng 3 tháng tại các bệnh viện được chỉ định. Tại TPHCM, có thể khám tại Bệnh viện Chợ Rẫy hoặc Bệnh viện Thống Nhất. Tại Hà Nội, có thể khám tại Bệnh viện Saint Paul, Bệnh viện GTVT Hà Nội, Bệnh viện Tràng An hoặc Bệnh viện Bạch Mai.
 6. Kế hoạch học tập của bạn, viết bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh.
 7. Giấy xác nhận không có tiền án tiền sự, có thể xin tại địa phương đang cư trú.
 8. Chứng chỉ ngoại ngữ, nếu bạn đăng ký chương trình học bằng tiếng Anh, yêu cầu của trường là có bằng TOEIC (375 điểm trở lên), TOEFL (iBT 26 điểm trở lên hoặc pBT 385 điểm trở lên) hoặc IELTS (3.0 điểm trở lên). Nếu đăng ký chương trình học bằng tiếng Trung, yêu cầu là phải có chứng chỉ TOCFL từ cấp 1 trở lên.

Chi phí khi du học Đài Loan theo hình thức vừa học vừa làm

Các du học sinh đang học tập và làm việc tại Đài Loan sẽ phải chịu chi phí học tập và sinh hoạt. Để đảm bảo quá trình học tập của họ không bị gián đoạn do thiếu chi phí, Đài Loan đã quy định các mức phí cho việc này.

Du học Đài Loan có mức học phí là bao nhiêu?

Các khoản học phí sẽ khác nhau tùy thuộc vào cấp độ học và chuyên ngành mà bạn lựa chọn:

 • Bậc cử nhân: Từ 40 đến 65 triệu đồng (tương đương với khoảng NT$ 50.000 đến NT$ 79.000).
 • Bậc Diploma: Từ 40 đến 60 triệu đồng (tương đương với khoảng NT$ 51.000 đến NT$ 78.000).
 • Bậc thạc sĩ: 110 triệu đồng (tương đương với khoảng NT$ 142.000).

Chi phí sinh hoạt đối với các du học sinh Đài Loan

Ngoài chi phí học tập, phí sinh hoạt cũng là một phần rất quan trọng đối với du học sinh Đài Loan, bao gồm các khoản chi phí sau:

 • Chi phí thuê chỗ ở: từ 1 triệu 500 đến 3 triệu 500.
 • Chi phí ăn uống: từ 3.000.000 đến 4.000.000 đồng.
 • Chi phí đi lại: 1.400.000 đồng.
 • Chi phí dịch vụ điện, nước, internet: từ 500.000 đến 1.000.000 đồng mỗi tháng.
 • Chi phí phát sinh: 1.000.000 đồng.

Tổng chi phí cho phần phí sinh hoạt này khoảng từ 7 triệu đến 10 triệu đồng mỗi tháng.

Làm sao để xin được học bổng khi đi du học Đài Loan?

Đài Loan là một trong những nơi nổi tiếng với nền giáo dục vượt trội cùng với các chương trình học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên Việt Nam. Vì vậy, để giảm bớt chi phí du học Đài Loan, bạn có thể tìm kiếm các học bổng chính phủ cho các trường đại học tại đây. Các chương trình học bổng quốc tế khi đi du học Đài Loan bao gồm:

 • Học bổng loại A: Miễn phí 100% học phí, ký túc xá và chi phí sinh hoạt hàng tháng.
 • Học bổng loại B: Hỗ trợ 100% học phí và ký túc xá.
 • Học bổng loại C: Miễn giảm 100% học phí.
 • Học bổng loại D: Miễn 50% học phí và 50% ký túc xá.
 • Học bổng loại E: Giảm 50% học phí.

Học bổng loại F: Thanh toán 100% học phí hoặc ký túc xá hàng năm theo từng học kỳ.

 • (Chương trình học bổng này thường được trao trong vòng 1 năm và các năm tiếp theo phụ thuộc vào thành tích học tập của sinh viên trong năm trước đó).

Để đạt được học bổng từ Đại học Đài Loan, bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Thành tích học tập: Tốt nghiệp THPT, có điểm trung bình 3 năm học THPT từ 6.5 trở lên và không có năm nào dưới 6.0.
 • Trình độ ngoại ngữ: Với tiếng anh phải đạt IELTS 5.5 trở lên hoặc với tiếng Trung phải đạt TOCFL cấp độ 4 trở lên.
 • Thư giới thiệu: Có thư giới thiệu từ trường hoặc gia sư tiếng Anh/Tiếng Trung.
 • Kế hoạch chi tiết cho chương trình du học Đài Loan.
 • Tham gia phỏng vấn để chứng minh khả năng của bạn.

Những kinh nghiệm khi du học Đài Loan

 • Đài Loan sử dụng tiền xu cho các hoạt động mua sắm và đi lại, do đó, bạn cần mang theo một số lượng tiền xu đủ để sử dụng trong thời gian đầu.
 • Luật pháp và trật tự tại Đài Loan được quản lý rất chặt chẽ, an toàn, vì vậy, các phụ huynh có thể yên tâm khi cho con em mình du học tại đây.
 • Nếu bạn gây ồn ào hoặc xâm phạm trật tự công cộng vào ban đêm, bạn có thể bị phạt lên đến 100 triệu đồng.
 • Không hút thuốc ở những nơi không có biển cấm, không uống rượu khi điều khiển xe mô tô hoặc xe điện.
 • Người Đài Loan có nền văn hóa giao tiếp đặc biệt, việc nói xin lỗi và cảm ơn được coi là quan trọng, họ cũng thường cúi đầu khi chào hỏi.
 • Đài Loan có nhiều cửa hàng tiện lợi như 7-11, Family Mart, với đầy đủ các dịch vụ từ đồ ăn, nước uống đến sim điện thoại, vé xe buýt và quà tặng. Ngoài ra, còn có nhiều quán cà phê hoạt động 24/24 và không gây ồn ào.
 • Người Đài Loan có thói quen ăn đồ nhiều dầu mỡ và đồ ăn thường có hương vị nhạt nhẽo.

Trung tâm tư vấn du học Đài Loan uy tín vừa học vừa làm

Trung tâm tư vấn du học Đài Loan uy tín vừa học vừa làm

Với hơn 8 năm kinh nghiệm, Duhocdailoan.com đã khẳng định vị thế là một trung tâm tư vấn du học Đài Loan chất lượng và uy tín. Chúng tôi cung cấp dịch vụ tuyển sinh, đào tạo ngoại ngữ và tư vấn du học Đài Loan hàng đầu, được rất nhiều học sinh và sinh viên tin tưởng lựa chọn.

Mỗi năm, chúng tôi tiếp nhận và tư vấn cho hơn 100 học sinh có nhu cầu du học Đài Loan từ các tỉnh thành khác nhau của Việt Nam như Hồ Chí Minh, Long An, Hải Dương, Hà Nội, và nhiều nơi khác.

Nếu bạn đang có kế hoạch du học Đài Loan ở bậc thạc sĩ, cử nhân, hoặc hệ vừa học vừa làm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và chuyên nghiệp nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

massage parlors with happy endings mom son porn comix hotsexvideo.vip emilia clarke nude got genshin impacr rule 34, five nights at freddy's hentai free vr porn games videoprono.vip katie price onlyfans leaks holly berry nude pics, don't toy with me miss nagatoro rule 34 videos por o español latexporn.win co worker blow job charli d amelio hot