SEO không backlink có được không?

SEO không backlink có được không?

SEO không backlink là một cách làm mà các SEOer đang hướng tới để giảm bớt thời gian xây dựng liên kết. Trong bài viết hôm nay, nv.edu.vn sẽ giới thiệu cho bạn cách SEO vẫn có thể lên top này.

Backlink chiếm trọng số thế nào trong SEO

Khi xây dựng được liên kết đủ mạnh trên các website có thứ hạng cao sẽ giúp bạn nhận được sự đánh giá cao. Mỗi một backlink góp phần thể hiện sự uy tín của trang web. Tuy vậy, không phải backlink càng nhiều thì Google sẽ đánh giá cao. Việc xây dựng backlink chiếm khoảng 70% chiến lược dịch vụ SEO tổng thể của mỗi doanh nghiệp. 

Không chỉ về số lượng, Google cũng rất quan tâm đến chất lượng các liên kết. Nếu bạn có nhiều backlink trên website cùng lĩnh vực có trust cao thì uy tín trang web của bạn cũng được nâng cao theo. Những trường hợp cố tình spam quá nhiều backlink tại các site không liên quan cũng sẽ ảnh hưởng nhiều đến việc Google thu thập dữ liệu.

Backlink đóng vai trò khá quan trọng trong chiến dịch SEO

Vì vậy, mặc dù backlink rất quan trọng nhưng bạn phải biết xây dựng một cách hợp lý để đem lại hiệu quả. Backlink chất lượng góp phần làm tăng điểm chất lượng website, tăng khả năng leo top Google.

Cách SEO không cần backlink

Backlink tuy rất quan trọng trong SEO nhưng vẫn có những cách không cần bạn phải bỏ quá nhiều thời gian và chi phí vào hoạt động xây dựng liên kết. Dưới đây là 3 cách phổ biến nhất thường được áp dụng trong các chiến dịch SEO không có backlink.

Xây dựng content viral

Content viral được hiểu là các bài viết có giá trị cao, đúng insight của khách hàng mục tiêu. Những nội dung này có thể là video, ảnh, bài viết trên các trang web. Content viral cũng có thể chỉ là một câu tagline, một bài hát vui hoặc các tài liệu, ebook về kiến thức,… Tất cả những nội dung thu hút được số lượng lớn tương tác đều được gọi là content viral.

Những nội dung có tính lan truyền cao sẽ rất có ích cho hoạt động SEO của bạn. Trọng tâm để xây dựng một content dễ lan truyền thường có 3 loại: nội dung hữu ích, nội dung hài hước hoặc bài viết nhân văn. Tùy thuộc vào mục đích và đối tượng mà bạn muốn hướng tới để triển khai content một cách hợp lý.

Phải tạo được độ thảo luận nhất định trên các kênh như Facebook, blog, hoặc cả những kênh đại chúng như tạp chí, báo, thậm chí là truyền miệng. Với loại nội dung hữu ích, bài viết của bạn phải đem lại được giá trị về mặt thông tin cho người đọc. Nội dung mang tính hài hước cũng tương tự, phải khiến người đọc vui vẻ và thư giãn, chia sẻ với người xung quanh.

Đối với dạng content nhân văn, bạn hãy đánh vào cảm xúc của người đọc, làm họ cảm động và nhớ về những gì bạn đã truyền tải. Hiện nay, hình thức storytelling khá là phổ biến và được coi như một cách gửi gắm thông điệp vô cùng hiệu quả.

Một content có tính lan truyền sẽ đem về lượt tương tác lớn cho bài viết đó

Sau khi đã xác định được loại content viral sẽ triển khai, bạn cũng cần phải trang bị thêm kỹ năng viết bài chuyên nghiệp. Lựa chọn dạng content hình ảnh, bài viết hoặc video phù hợp để diễn đạt ý tưởng một cách trọn vẹn. Việc tiếp theo cần làm là bắt tay viết bài và xác định kênh lan truyền cho content viral của bạn.

Như vậy, content vẫn luôn là nền móng quan trọng quyết định một phần sự thành công của chiến dịch SEO. Cho dù không backlink nhưng với một nội dung chất lượng và đủ thuyết phục, website của bạn cũng dễ dàng được Google “chấm điểm” cao.

Áp dụng các phương thức kéo traffic

Một cách SEO không backlink khác là sử dụng phương pháp kéo traffic chất lượng. Nhiều doanh nghiệp sử dụng cách kéo traffic ảo nhưng việc đó không hề đem lại nhiều tác dụng. Traffic tốt không chỉ nằm ở số lượng mà còn là chất lượng. Truy cập càng chất lượng lại càng dễ được công cụ tìm kiếm đánh giá cao.

Mỗi lượt truy cập sẽ được xem xét về nội dung truy cập, tần suất truy cập, người đọc ở lại trang bao lâu. Bạn có thể tạo nguồn traffic từ mạng xã hội hoặc công cụ tìm kiếm. Chia sẻ website, các bài viết lên Facebook, Zalo hoặc thông qua các chiến dịch quảng cáo. Các cộng đồng như mozview.vn, traffic4seo.com hiện nay cũng đang hỗ trợ tìm nguồn traffic rất chất lượng.

Không cần backlink vẫn có thể SEO bằng các phương thức kéo traffic khác

Ngoài cách kể trên, bạn có thể sử dụng tool tăng traffic nhanh. Tuy nhiên cách này cũng kèm theo những rủi ro nhất định và không được Google khuyến khích sử dụng. Nếu muốn thu được lượng truy cập lớn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng thì bạn có thể tìm đến những dịch vụ bán traffic thật vừa an toàn lại vừa nhanh chóng.

SEO theo trending

SEO theo trending hay SEO Trendy là cách kết hợp giữa tăng traffic và chất lượng content để đưa các từ khóa muốn SEO lên top. Để biết được nên SEO từ khóa nào, có thể sử dụng Google Trends để nghiên cứu xu hướng tìm kiếm. Hiểu rõ những xu hướng mà người dùng đang quan tâm sẽ giúp bạn xây dựng bộ từ khóa bắt trend, được nhiều người tìm kiếm.

Sau khi đã có được những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất, hãy tạo những content thật viral để có thể mang về thật nhiều lượt truy cập tìm kiếm từ khóa cũng như website của bạn.

Kết luận

Tóm lại, SEO không backlink vẫn cho kết quả tốt. Tuy nhiên cách này cũng sẽ có một số hạn chế khi bạn muốn SEO các từ khóa có độ cạnh tranh cao bởi vì xây dựng liên kết vẫn là nền móng. Hy vọng bài viết sẽ đem đến cho bạn cái nhìn tổng quan hơn để triển khai các dự án SEO một cách hiệu quả.

Xem thêm nhiều các bài viết về du học tại đây

Tin liên quan

DU HỌC NETVIET

https://duhocdailoan.com/
Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Không có bình luận

Bình luận