Skip to content

Tìm hiểu chi tiết về trường đại học Long Hoa (LUNG HWA)

 • by
Trường Đại học Long Hoa

Trường Đại học Long Hoa là một trong những lựa chọn hàng đầu cho du học Đài Loan. Tọa lạc tại Đài Bắc – trung tâm của nền kinh tế đa dạng và lớn nhất Đài Loan, trường được thành lập từ năm 1969 và là một trong những đại học tư hàng đầu tại Đài Loan. Với vị trí thứ 34 trong số 79 trường đại học hàng đầu của Đài Loan và vị trí thứ 1625 trên toàn cầu, Đại học Khoa học và Công nghệ Long Hoa đang không ngừng phát triển và tận dụng thế mạnh của mình để nâng cao uy tín và danh tiếng trong và ngoài nước.

TỔNG QUAN CHUNG

 • Tên trường: Trường đại học khoa học và công nghệ Long Hoa (Lung Hwa – LHU)
 • Lung hwa University of Science and Technology 龍華科技大學
 • Địa chỉ: No. 300, Sec.1,Wanshou Rd, Guishan District, Taoyuan City, 33306, Taiwan 臺灣 桃園市龜山區龍華里萬壽路一段300號

LHU, viết tắt của Đại học Khoa học Kỹ Thuật Long Hoa, là một trường đại học tư nhân chuyên về khoa học kỹ thuật. Trường nằm ở Huilong, Quy Sơn, Thành phố Đào Viên.

Năm 1967 trường được thành lập bởi bà Sun (Chen Shu-Juan) và ông Sun Fa-Min. Trường đã được phê duyệt bởi bộ giáo dục vào tháng 11 năm 1969 và bắt đầu tuyển sinh vào tháng 12 của năm đó. Ban đầu, trường chỉ có 4 chuyên ngành: cơ khí, kỹ thuật điện, kỹ thuật công nghiệp và kỹ thuật vật liệu.

Năm 1973, trường đổi tên thành Trường Cao đẳng Kỹ thuật Lunghwa và thành lập Khoa Kỹ thuật Công nghiệp. Năm 1989, trường tiếp tục một lần nữa được đổi tên thành: “Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Lunghwa”. Năm 1998, trường được nâng cấp thành Trường Cao đẳng Hệ 4 năm và đổi tên thành Học viện Kỹ thuật Lunghwa, đồng thời thêm chương trình đào tạo nghề.

Năm 1999, trường thành lập Bộ môn Ngoại ngữ ứng dụng, Khoa Quản trị Kinh doanh và Khoa Tài chính Ngân hàng. Năm 2001, trường được phê duyệt đổi tên thành Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Lunghwa. Năm 2004, Trường Đại học Công nghệ Kỹ thuật bắt đầu được bổ sung vào chương trình sau đại học.

Năm 2013, trường đã thiết lập chương trình thạc sĩ trong Hóa chất và Kỹ thuật Vật liệu. Hiện nay, trường đã mở rộng từ 4 ngành ban đầu lên 4 trường Cao đẳng, 14 phòng ban và 6 trường Đại học. Nhiều sinh viên tốt nghiệp của trường đã đạt được nhiều thành tựu và có đóng góp quan trọng trong các lĩnh vực của cả chính phủ và tư nhân.

Trường Đại học Long Hoa

KIẾN TRÚC VÀ KHUÔN VIÊN CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC LONG HOA

Khuôn viên trường

Khuôn viên của trường Long Hoa nằm trên sườn đồi ven tuyến đầu tiên của tỉnh lộ Đường Long Hoa, từ cổng trường kéo dài lên trên theo sườn đồi và kết thúc tại bãi đậu xe, sau trung tâm hoạt động của sinh viên. Khuôn viên trường được chia thành hai phần Đông và Tây. Tuy nhiên, đường Long Hoa có độ dốc lớn và thường bị gọi là “Dốc Long Hoa” bởi sinh viên. Đây là điểm giao thông gặp nhiều tai nạn nhất trong trường, vì vậy các giảng viên của trường đã đưa nó vào danh sách các vấn đề cần ưu tiên để tăng cường an toàn giao thông.

Xung quanh

Dù khuôn viên của trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Long Hoa tọa lạc ở ngoại ô Quy Sơn, nhưng việc di chuyển rất thuận tiện. Khuôn viên trường có trạm xe buýt của thành phố Đài Bắc và thành phố Tân Đài Bắc ở hai bên đường Wanshou và nhiều tuyến xe buýt đến Đài Bắc, Tân Trang, Bản Kiều, Thụ Lâm và Đào Viên. Thêm vào đó, ga Huilong của tuyến đường sắt điện ngầm Tân Trang, Đài Bắc đã được thông xe vào cuối tháng 6 năm 2013.

Khuôn viên trường chỉ cách ga tàu điện ngầm Tân Trang 1km (3 phút đi xe), và trong tương lai sẽ có ga MRT Đào Viên tuyến trạm Long Hoa (BRH07) sẽ được xây dựng tại lối vào của Phố Long Hoa. Hiện tại đã có xe buýt thí điểm hoạt động. Khu vực lân cận có các trường tiểu học và trung học gồm trường trung học Guangqi, trường tiểu học Sanduo và trường tiểu học Huilong. Các cơ sở công cộng thì có Phòng đọc sách Sanduo của Thư viện thành phố Tân Đài Bắc, Viện điều dưỡng Lesheng của Bộ Y tế và Phúc lợi và Chi nhánh Huilong của Thư viện thành phố Đào Viên.

Trường học

Tòa nhà Pháp Dân (Tòa nhà N) được xây dựng nhằm tưởng nhớ người sáng lập, ông Tôn Pháp Dân và hoàn thành vào năm 2002. Tòa nhà này chủ yếu là tòa nhà hành chính, được nối với thư viện. Tầng 3 và tầng 4 của tòa nhà được sử dụng để đặt trung tâm hội nghị quốc tế. Trung tâm văn hóa nghệ thuật được đặt ở tầng 8, trong khi tầng 1 là bãi đậu xe đầu tiên. Cửa ra vào thường được sử dụng nằm ở tầng 5, gần khu nhà dạy học vì tòa nhà được xây dựng trên sườn đồi.

Tòa nhà Thư viện (Tòa nhà L) được hoàn thành vào năm 1998, đây là thư viện thế hệ thứ ba của Long Hoa và cung cấp không gian cho giáo viên và sinh viên hoàn thành thông tin và nghiên cứu. Nó được đổi tên thành “Thư viện Tôn Trần Thục Quyên” vào tháng 12 năm 2018.

Tòa nhà Kinh doanh (Tòa nhà K) có 7 tầng và nằm cách mặt đất. Tòa nhà này là nơi đặt trụ sở làm việc và trưởng khoa của tất cả các khoa (trừ khoa Quản lý thông tin) và của văn phòng. Cổng vào nằm ở tầng 3, đối diện với quảng trường Bậc Thang. Các tầng từ dưới lên trên chứa các văn phòng của Khoa Quản lý Công nghiệp, Học viện quản lý, Khoa kinh doanh quốc tế, Khoa kinh doanh (ĐH-TS), Khoa Tài chính.

Khu phức hợp (Tòa nhà F): Là một tòa nhà 7 tầng trên mặt đất, được hoàn thành vào năm 1991. Tòa nhà này thường được gọi là “Lâu đài” vì nó có hình dáng giống như một lâu đài. Các tầng từ dưới lên trên lần lượt là văn phòng của Khoa Điện, Khoa Cơ khí, Khoa Mạng thông tin và Khoa Quản lý thông tin. Tầng trên cùng của tòa nhà này là sân vận động cũ, hiện tại không còn sử dụng.

Tòa nhà giảng dạy đầu tiên (Tòa nhà S): Được xây dựng vào năm 2001, tòa nhà này có 6 tầng trên mặt đất. Các tầng từ 2 đến 7 của tòa nhà được sử dụng làm phòng học cho các môn học phổ thông. Tầng 1 của tòa nhà chứa phòng chăm sóc sức khỏe, đội bảo vệ sức khỏe của Phòng Giáo vụ, văn phòng chủ nhiệm hệ bổ túc và phòng hội thảo. Ngoài ra, trên tầng 2 còn có một số phòng học thạc sĩ của khoa quản lý thông tin và phòng học thu nhỏ S311 trên tầng 3.

Tòa nhà dạy học thứ hai (Tòa nhà T): Tòa nhà này cũng có 6 tầng trên mặt đất và được hoàn thành vào năm 2001. Tầng 4 đến tầng 7 của tòa nhà được sử dụng làm phòng học cho các bộ môn phổ thông. Tầng 1 của tòa nhà chứa phòng làm việc của các nhóm hệ bổ túc và phòng huấn luyện quân sự. Tầng 2 của tòa nhà là nơi đặt phòng làm việc của Trung tâm Giấy phép và Văn phòng Trung tâm Xúc tiến và phòng học. Tầng 3 là văn phòng của khoa Du lịch và phòng học nghiệp vụ. Tòa nhà này còn có giảng đường ở tầng 5, 6 và 7.

KIẾN TRÚC VÀ KHUÔN VIÊN CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC LONG HOA

CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO

1. Khoa quản lý

 • Khoa quản lý thông tin và Chương trình học Thạc sĩ quản lý thông tin
 • Khoa Quản trị kinh doanh và Chương trình học Thạc sĩ quản trị kinh doanh
 • Khoa tài chính
 • Khoa kinh doanh quốc tế
 • Khoa quản lý công nghiệp

2. Khoa nhân văn và thiết kế

 • Khoa ngoại ngữ ứng dụng
 • Khoa nhân văn và thiết kế
 • Khoa văn hóa sáng tạo & thiết kế truyền thông kỹ thuật số
 • Khoa đa phương tiện & thiết kế game
 • Khoa học ngôn ngữ
 • Khoa du lịch và giải trí
 • Khoa học tiếng Hoa
 • Khoa nghệ thuật

3. Khoa kỹ sư

 • Khoa kỹ sư điện & chương trình học thạc sĩ kỹ sư điện
 • Khoa kỹ sư cơ khí & chương trình học thạc sĩ kỹ sư cơ khí
 • Khoa công nghệ thông tin & kỹ sư quản trị mạng
 • Khoa kỹ sư điện tử & chương trình học thạc sỹ kỹ sư điện tử
 • Đánh giá rủi ro & trung tâm nghiên cứu dự phòng
 • Khoa kỹ sư hóa chất & vật liệu

TƯ TƯỞNG PHÁT TRIỂN CỦA TRƯỜNG

Trường đã xây dựng một cơ cấu tổ chức hoàn chỉnh để thực hiện nghiên cứu và phát triển khoa học và công nghệ, cũng như tham gia giảng dạy, nghiên cứu thực tế và học thuật, đồng thời rèn luyện nghệ thuật tự do với cả hai công nghệ chuyên nghiệp và phẩm chất nhân văn, tuân thủ tinh thần “siêng năng, tôn trọng, trung thực và giản dị” của người sáng lập.

THẾ MẠNH ĐÀO TẠO

Theo tôn chỉ của trường, “Siêng năng, Tận tâm, Chính trực và Đơn giản”, trường đặt mục tiêu phát triển khoa học và công nghệ, cam kết toàn tâm toàn ý vào việc lập kế hoạch và giảng dạy chương trình học, tập trung vào lý thuyết và thực hành, và đặc biệt là nghiên cứu và phát triển để đào tạo ra các sinh viên tốt nghiệp có nền tảng học vấn vững chắc và kiến thức công nghệ chuyên sâu. Nhờ sự cống hiến của các hiệu trưởng và giảng viên, trường đã có những tiến bộ đáng kể.

HỌC PHÍ

Học phí và các chi phí phải trả cho mỗi kỳ học
Nội dung Hệ đại học Hệ cao học
Học phí & các chi phí khác US $ 1,380 ~ US $ 1,585 US $ 1280 ~ US $ 1470
Nhà trọ trong khuôn viên trường US $ 290 ~ US $ 310 US $ 290 ~ US $ 310
Chú ý Nhà ở trong khuôn viên của trường: Các tòa nhà ký túc xá được thiết kế dựa trên nhiều bản vẽ khác nhau. Mỗi phòng có thể chứa tối đa 4 sinh viên và chi phí là khoảng US$290 cho mỗi sinh viên trong mỗi kỳ học. Khu nhà ở trong khuôn viên trường bao gồm ký túc xá, được thiết kế dựa trên nhiều bản vẽ khác nhau. Mỗi phòng trong ký túc xá có thể chứa tối đa 4 sinh viên và chi phí ở mỗi sinh viên trong mỗi kỳ khoảng 290 đô la Mỹ.

Những loại chi phí khác:

Giá sách vở tại trường sẽ phụ thuộc vào số lượng khóa học và học sinh, và có thể được tối đa hóa theo yêu cầu của môn học để sử dụng tài liệu trong thư viện trường. Thức ăn tại trường và các quán ăn tự phục vụ có giá khoảng 150 đô la Mỹ mỗi tháng, trong khi các sinh viên sống tại ký túc xá sẽ chi khoảng 200 đô la Mỹ hoặc nhiều hơn cho chi phí ăn uống.

ĐIỀU KIỆN ĐẦU VÀO VÀ CÁC KỲ TUYỂN SINH

 • Chương trình này chỉ áp dụng cho các ứng viên có quốc tịch nước ngoài và không phải là công dân Trung Quốc, Hong Kong hoặc Macau và không giữ hộ chiếu Trung Quốc.
 • Các sinh viên nước ngoài tốt nghiệp từ trường trung học đủ điều kiện có thể đăng ký tham gia chương trình đại học 4 năm. Các sinh viên đã tốt nghiệp cử nhân và đủ điều kiện có thể đăng ký vào các chương trình thạc sĩ tại LHU.
 • Để đăng ký, ứng viên cần nộp đơn trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 4 đến ngày 1 tháng 5 hàng năm tại Văn phòng Nội vụ học, LHU và cung cấp các tài liệu cần thiết (giấy đăng ký tuyển sinh có sẵn tại văn phòng này).

ĐIỀU KIỆN ĐẦU VÀO VÀ CÁC KỲ TUYỂN SINH CỦA ĐẠI HỌC LONG HOA

DU HỌC SINH SẼ CÓ NHỮNG LỢI ÍCH GÌ KHI THEO HỌC Ở ĐÂY?

 • Sinh viên được đảm bảo học tập trong một môi trường giáo dục chất lượng hàng đầu, được trang bị cơ sở vật chất hiện đại và học từ các giảng viên có trình độ chuyên môn cao.
 • Bằng cấp của Đại học Long Hoa được công nhận trên toàn thế giới, đây là một điều kiện vô cùng thuận lợi cho sinh viên khi tìm kiếm việc làm hoặc muốn nâng cao trình độ.
 • Sinh viên tốt nghiệp tại Đại học Long Hoa có cơ hội làm việc tại các công ty và tập đoàn Đài Loan.
 • Ngoài ra, sau khi về nước, sinh viên cũng có cơ hội làm việc tại các công ty và tập đoàn của Đài Loan đầu tư tại Việt Nam.

KẾT LUẬN

Trường Đại học Long Hoa là một trường đại học có tiềm năng phát triển vượt trội. Với các tòa nhà giảng đường hiện đại, đội ngũ giảng viên chất lượng cao và các chương trình đào tạo đa dạng, trường đã thu hút được sự quan tâm và tin tưởng của nhiều sinh viên trong và ngoài nước. Hy vọng với những thông tin mà Duhocdailoan.com chia sẻ về trường Đại học Long Hoa (LUNG HWA) các bạn sẽ có thêm nhiều hơn những sự lựa chọn phù hợp cho chuyến du học Đài Loan của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

massage parlors with happy endings mom son porn comix hotsexvideo.vip emilia clarke nude got genshin impacr rule 34, five nights at freddy's hentai free vr porn games videoprono.vip katie price onlyfans leaks holly berry nude pics, don't toy with me miss nagatoro rule 34 videos por o español latexporn.win co worker blow job charli d amelio hot